IS

Jóhanna

Jóhanna er íslenskt kvenmannsnafn.

Jóhanna ♀
Fallbeyging
Nefnifall Jóhanna
Þolfall Jóhönnu
Þágufall Jóhönnu
Eignarfall Jóhönnu
Notkun núlifandi¹
Fyrsta eiginnafn 2.242
Seinni eiginnöfn 503
¹Heimild: þjóðskrá júlí 2007
Listi yfir íslensk mannanöfn

Nafnið er kvengerð stytting á Jóhannes.

. . . Jóhanna . . .

Gögnin eru unnin upp úr Þjóðskrá Íslands fyrir árabilið 1950-2006. Dökku súlurnar sýna fjölda nafngifta fyrir nafnið sem fyrsta nafn og ljósu súlurnar sem seinna eiginnafn það árið. Hlutfallstölur eru reiknaðar út frá fjölda nafngifta af samþykktum íslenskum nöfnum, hlutfall seinna nafns er reiknað út frá heildarfjölda seinni eiginnafna það árið.

  • „Mannanafnaskrá“. Sótt 10. nóvember 2005.

  • Þjóðskrá Íslands, nóvember 2005.

. . . Jóhanna . . .

This article is issued from web site Wikipedia. The original article may be a bit shortened or modified. Some links may have been modified. The text is licensed under “Creative Commons – Attribution – Sharealike” [1] and some of the text can also be licensed under the terms of the “GNU Free Documentation License” [2]. Additional terms may apply for the media files. By using this site, you agree to our Legal pages . Web links: [1] [2]

. . . Jóhanna . . .

Back To Top